Phường Quỳnh Xuân tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ năm - 15/02/2024 15:14
Trong không khí phấn khởi của mùa xuân mới, sáng 15/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng), tại sân vận động khu di tích LSQG Đền Phùng Hưng, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Quỳnh Xuân tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.
Lãnh đạo phường Quỳnh Xuân tham gia "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại"
Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Mai, Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường; Hoàng Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Đình Hanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; trưởng các tổ chức đoàn thể phường; cán bộ, công chức, đại diện các chi bộ Tổ dân phố.
3
Các đồng chí lãnh đạo địa phương trồng cây xanh tại khu di tích LSQG Đền Phùng Hưng
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, những năm qua, phong trào Tết trồng cây luôn được Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường tích cực triển khai mỗi dịp Tết đến, xuân về. Thông qua phong trào giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả Hệ thống chính trị, các cán bộ, đảng viên, cộng đồng dân cư và người dân đối với việc trồng cây xanh; tạo môi trường sinh thái, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn phường Quỳnh Xuân.
1
Lãnh đạo và cán bộ, công chức phường tổ chức trồng cây xanh tại trụ sơ cơ quan
Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và các cán bộ, công chức, đại diện các chi bộ Tổ dân phố trồng 35 cây xanh tại sân vận động khu di tích LSQG Đền Phùng Hưng và Trụ sở làm việc Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội phường. Trong ngày 15/02/2024 (Mồng 6 tháng Giêng) theo báo cáo từ 14 đơn vị Tổ dân phố và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã trồng được 1.525 cây xanh phân tán các loại. Chương trình Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại được phát động từ nay cho đến hết ngày 20/02/2024, toàn phường phấn đấu trồng được trên 2.000 cây xanh phân tán, hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch thị xã giao.

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn